Bất ngờ với kiến trúc độc đáo của thư viện ĐH nghệ thuật Musashino

Thư viện thư viện ĐH nghệ thuật Musashino (Tokyo, Nhật Bản) được ví như một bảo tàng nghệ thuật rất độc đáo và vô cùng ấn tượng, là công trình mà kiến trúc sư nổi tiếng Sou Fujimoto đã dành trọn tâm huyết của mình.

Được biết, Fujimoto đã mất tới 2 năm để lên ý tưởng và thiết kế thư viện này. Thư viện được xây dựng và khánh thành vào năm 2011 với màu sắc chủ đạo là màu nâu của gỗ nhằm hướng tới sự gần gũi, thân thiện với môi trường.

 

Bên ngoài thư viện được bao bọc bởi những tấm kính chịu lực, trong suốt với mục đích thu hút ánh nắng mặt trời và giảm lượng diện năng tiêu thụ từ đèn chiếu sáng. Dù chỉ có 2 tầng nhưng thiết kế khéo léo và độc đáo tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho người đọc.

 

Ý tưởng của Sou Fujimoto là tạo ra một thiết kế hình xoắn ốc, giúp người đọc và khách tham quan dễ dàng tìm kiếm sách và đi lại trong thư viện một cách thoải mái. Để đạt được điều này, vị kiến trúc sư người Nhật đã thiết kế hàng ngàn kệ sách và các gian phòng với những khu được đánh số, giúp việc tìm kiếm các đầu sách được thuận tiện.
 
M.H
 
M.H
 
M.H

 

M.H

M.H

M.H

M.H

M.H

M.H

M.H

M.H

M.H

M.H

M.H

M.H

 
Nguồn Dân trí
@ATK sưu tầm