Có thể trở lại Nhật Bảo theo diện tu nghiệp sinh lần 2 không?

Chào công ty, ngày trước tôi từng đi Nhật theo diện tu nghiệp sinh. Tôi hết hợp đồng 3 năm và trở về nước năm 2016. Vậy quý công ty cho hỏi tôi có thể quay trở lại Nhật Bản lần 2 được hay không? Hoặc tôi có thể quay trở lại Nhật Bản lần 2 theo diện nào?

Trả lời:

Chào bạn, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 là điều mà nhiều bạn quan tâm. Đại đa số những tu nghiệp sinh ngày trước về nước đúng thời hạn đều có nguyện vọng được quay trở lại Nhật Bản. Vậy có thể đi xuat khau lao dong Nhat Ban lan 2 được hay không? đi theo diện gì? chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết này.

Chính phủ Nhật Bản quy định thực tập sinh nước khác đến làm việc tại Nhật Bản chỉ được cấp visa một lần duy nhất theo diện thực tập sinh Nhật Bản. Do đó những bạn đã từng là thực tập sinh Nhật Bản thì không được đi xkld nhat lan 2. Tuy nhiên hiện nay Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách nhập khẩu lao động, cho phép họ được đăng ký xkld nhat lan 2 để học tập và làm việc. Bạn hãy tham khảo một số hình thức có thể xin visa Nhật Bản dưới đây xem mình có phù hợp với chương trình nào không nhé:

1. Quay lại Nhật Bản lần 2 theo hình thức du học

Bạn đã từng đi theo diện thực tập sinh Nhật Bản về nước đúng hạn 1 năm trở lên, có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 trở lên. Lúc này bạn có thể đăng ký visa du học sinh để quay lại đất nước Nhật Bản lần 2. Khi tham gia chương trình du học sinh Nhật Bản này, bạn có cơ hội được học tập, bổ sung kiếm thức cho mình và đi làm kiếm thêm thu nhập. Trường hợp của bạn Tú về nước tháng 2/2017, đến tháng 2/2018 bạn có thể đăng ký tham gia du học sinh Nhật Bản rồi nhé.

2. Quay trở lại Nhật Bản theo diện thực tập sinh ngành xây dựng

Nếu bạn đã từng là thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng, trở về nước đúng hạn thời gian từ một năm trở lên và chưa quá 40 tuổi. Bạn hoàn toàn có cơ hội tiếp tục đăng ký tham gia chương trình xkld nhat lan 2 với hợp đồng 3 năm. Ngoài ra những bạn tham gia xkld nhat  trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm lên tối đa là 5 năm.

3. Quay trở lại Nhật Bản theo diện kỹ sư – ktv

Điều kiện tham gia chương trình này là lao động đã có tay nghề và trình độ tiếng Nhật N3 trở lên. Ngoài ra sẽ ưu tiên thực tập sinh Nhật Bản về nước đúng hạn trên 1 năm có nhu cầu xkld nhat lan 2. Những ông chủ xí nghiệp Nhật rất coi trọng những người đã từng đi xkld nhat, bởi họ đã có kinh nghiệm làm việc, giao tiếp và phản ứng linh hoạt,  nhất là được làm việc trong môi trường nghiêm túc, tác phong chuẩn mực của người Nhật. Do đó khả năng trúng tuyển của các bạn khi tham gia theo diện kỹ thuật viên sẽ khá cao. Tôi nhận thấy đây là chương trình khá phù hợp với bạn, bạn hãy tìm hiểu kỹ chương trình này  tại chuyên mục:  Kỹ sư Đi Nhật

Vì nhu cầu quay lại Nhật Bản lần 2 của người lao động là rất lớn. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ càng về công ty mà mình chuẩn bị đăng ký, nộp hồ sơ để tránh tiền mất tật mang nhé. Chúc bạn may mắn.

Bài viết gốc: www.dinhat.com/hoi-dap-xkld/tu-nghiep-sinh-ve-nuoc-dang-ky-xkld-nhat-ban-lan-2-duoc-khong.htm