Đại học Hàng Hải Cao Hùng (Đài Loan)

Đài Loan được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực châu Á. Đài Loan có nhiều trường ĐH nổi tiếng thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế. Với ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng phổ thông Trung Quốc, ngôn ngữ được dung khá phổ biến hiện nay và môi trường giao lưu quốc tế, du học sinh sẽ có cơ hội sử dụng thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Trung.

Đại học Hàng Hải Cao Hùng Đài Loan

Thành phố Cao Hùng

Cao Hùng (Kaohsiung) là thành phố lớn thứ hai của Đài Loan, chỉ sau thủ đô Đài Bắc. Cao Hùng nằm ở phía Nam Đài Loan, là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất nơi đây.Cảng Cao Hùng là một trong bốn hải cảng lớn nhất thế giới, phần lớn dầu mỏ được nhập vào Đài Loan đều từ khu vực cảng này. Bên cạnh đó, thành phố Cao Hùng còn là trung tâm ngành công nghiệp đóng tàu và là căn cứ hải quân trọng yếu.

Trường Đại học Hàng Hải Cao Hùng

Trường được thành lập vào tháng hai năm 2000 và nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách trong giáo dục giữa miền nam và miền bắc Đài Loan và thúc đẩy nền kinh tế của khu vực phía Nam.

Là Học viện dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ở khu vực phía Nam Đài Loan. Trường đại học này là gần giao lộ Nanzih của Quốc lộ 1 và 30 phút từ ga xe lửa Kaohaiung.Có mười bảy ngành trong trường đại học, bao gồm cả phương Tây Ngôn ngữ và Văn học, Đông Á Ngôn ngữ và Văn học, Kinesiology, Y tế và Giải trí Khoa học, Luật, Chính phủ, Luật, Kinh tế và Luật tài chính, Kinh tế ứng dụng, ứng dụng Toán học, Hóa học ứng dụng, Điện, dân sự và Kỹ thuật Môi trường, khoa học đời sống, và châu Á-Thái Bình Dương công nghiệp và Quản trị Kinh doanh, Nghệ thuật truyền thống, Tài chính, Quản lý thông tin, và ứng dụng vật lý. Trong số các sở, ngành, châu Á-Thái Bình Dương công nghiệp và Quản lý kinh doanh được thiết kế đặc biệt để phát triển ngành công nghiệp.

Trường đại học có 11 bộ phận. Trong năm 2006, số lượng thí sinh của trường tốt nghiệp tăng 9% so với năm 2005. Trong tương lai, có thể có 36 phòng ban và các viện nghiên cứu.

Một tính năng khác thường ở trường này là không gian mở của nó. Không có bức tường trên ranh giới của trường. Cư dân sống xung quanh trường này thường đi bộ đến trường hoặc tập thể dục bằng cách sử dụng thiết bị trong phòng tập thể dục. Đa dang sinh học cũng là một đặc điểm của trường, có tới 60 loài cá khác nhau trong khu Công Viên Nước của trường. 

Học phí: Ước tính mức học phí trung bình từ 1.000 USD đến 2.500 USD/năm. Các khoá học ở Đài Loan được bố trí xen kẽ các kỳ thực tập tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp cho học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, đồng thời có cơ hội làm thêm để trang trải chi phí học tập và ăn ở.

Địa chỉ:

No.142, Hai-chuan Rd., Nan-tzu, Kaohsiung, Taiwan (R.O.C.)

No.482, Jhongjhou 3rd Rd., Cijin District, Kaohsiung City 80543,Taiwan (R.O.C.)

Tel: 886-7-3617141

Fax: 886-7-3628844