Đi Nhật làm việc hợp đồng 1 năm vẫn là xu thế của người lao động trong năm 2017

Đơn hàng đi Nhật 1 năm là đơn hàng vô cùng đặc biệt của chương tình xuatkhaulaodongnhatban. Có rất nhiều lợi thế, chế độ đãi ngộ đặc biệt khi người lao động lựa chọn đơn hàng ngắn hạn này. Trong năm 2017, đi Nhật 1 năm vẫn là xu thế của nhiều người lao động Việt Nam.

Chi phí đi Nhật 1 năm rất thấp, chỉ khoảng 3.200 USD là tổng toàn bộ số tiền lao động phải bỏ ra. Nhìn chung, với mức phí này, người lao động có thể xoay sở một cách dễ dàng. Số tiền này đã bao gồm các khoản phí như: Hồ sơ, visa, tiền ăn, ở, học, giáo trình.

Lương cao

Mức lương trung bình của lao động khoảng 28-33 triệu VNĐ/tháng với các ngành nông nghiệp chăn nuôi, trồng trọt; xây dựng; lau dọn tòa nhà, lắp ráp linh kiện, chế biến thực phẩm.

Với một số lao động trình độ cao, sang Nhật làm kĩ sư cơ khí hay kĩ sư xây dựng, mức lương sẽ cao hơn, khoảng 35 triệu VNĐ/tháng. Ngoài ra, người lao động có thể làm thêm giờ và kiếm được một khoản tiền tương đương mức lương cơ bản.

Bạn Nguyễn Thị Hạnh – Đơn hàng chế biến thực phẩm chia sẻ mỗi tháng bạn gửi về được 15 Man (tương đương 33 triệu VNĐ)

Việc làm thêm nhiều

Do các đơn hàng 1 năm thường tuyển công việc mang tính thời vụ nên công việc nhiều, người lao động có thể tăng ca để tăng thu nhập. Tất nhiên, người lao động phải đảm bảo 8 tiếng/ngày làm việc phải đảm bảo tiến độ cũng như có đủ sức khỏe thì mới được tăng ca thêm giờ.

Thực tập sinh có thể làm thêm 2 tiếng, như vậy, mỗi tháng được 44 tiếng làm thêm. Thời gian làm thêm của mỗi công việc phụ thuộc vào những ngành nghề khác nhau để đảm bảo phù hợp nhất.

Người lao động có thể đăng kí làm thêm từ 19h – 21h đối với ngành nông nghiệp trong nhà kính, hoặc có thể đăng kí từ 2h – 3h sáng làm thêm công việc sắp xếp hoa, quả để kịp giờ vận chuyển của xe các công ty.

Công việc làm thêm đều không quá vất vả. Và sự chăm chỉ của các bạn đều được đền đáp bằng những mức thu nhập xứng đáng.

Không đòi hỏi tay nghề, trình độ học vấn

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đều là những công việc đơn giản: chế biến thực phẩm, nông nghiệp, lắp giáp linh kiện…. Người lao động sẽ được hướng dẫn biết việc và sang Nhật Bản được đào tạo thêm một thời gian ngắn là sẽ thạo việc, cũng không yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao như các đơn hàng 3 năm, 5 năm. Do đó, khi tham giá các đơn hàng 1 năm, người lao động rất dễ trúng tuyển.

Rõ ràng, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm có nhiều yếu tố thuận lợi cho người lao động dễ dàng tham gia, dễ dàng trúng tuyển.
 
Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn. Liên hệ Ms. Thanh Mai 0987 556 894 để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn thành công!