Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 gồm những tiêu chí nào?

Nhật Bản những gần đây được biết đến là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng của người lao động nước ta . Tuy nhiên, Nhật Bản là một nước có tiêu chí tuyển chọn lao động tương đối khắt khe. Họ khó tình từ khâu tuyển chọn, đào tạo đến phỏng vấn thi tuyển. Vậy, để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng được những tiêu chí như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản 2017
Điều kiện XKLĐ Nhật Bản 2017

Không chỉ thị trường Nhật Bản mà bất cứ thị trường nào cũng vậy, họ đã chấp nhận bỏ ra cả một đóng tiền vào việc tuyển chọn lao động thì họ cần phải thu về những lao động đáp ứng đủ các tiêu chí về tay nghề, trình độ, kỹ năng để phục vụ cho công việc của họ…

Đăng ký: Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo những người có chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn xuất khẩu lao động cho biết, lao động Việt nam muốn xuất khẩu lao động sang Nhật cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Thứ nhất: Độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi lao động mà phía Nhật Bản yêu cầu. Thường là từ 19 đến 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về cơ khí, xây dựng.

Thứ hai: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản thứ 2 rất quan trọng đó là sức khỏe. Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh mà Chính phủ Nhật bản cấm nhập cảnh như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi nặng, mù màu…Bên cạnh đó, không có bất cứ hình xăm hay dị tật trên cơ thể và phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa Tràng An – Hà nội cấp.

Thứ ba: Phải thỏa mãn yêu cầu về chiều cao cân nặng để đảm bảo hiệu quả lao động. Nam cao 158 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao 148cm và nặng 40kg trở lên.

Thứ tư: Bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật. ( Chỉ có 1 số đơn hàng cụ thể yêu cầu có thể thấp hơn. Quan trọng nhất là bạn phải học để biết tiếng Nhật, để sang Nhật giao tiếp cơ bản được với chủ sử dụng, phục vụ sinh hoạt cơ bản,

Thứ năm: Bạn cần có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng bắt buộc. Có tay nghề và kỹ năng là lợi thế.

Thứ sáu: Bạn phải thi đỗ đơn hàng và được nghiệp đoàn Nhật tuyển chọn. Đặc biệt, trong quá trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không mắc phải sai phạm gì nghiêm trọng.

Thứ bảy: Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng). Các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng mà khác nhau.

Thứ tám:Bạn phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các điều cần và đủ để người lao động có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng những thông tin về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản này sẽ giúp lao động Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động.

Như vậy, để đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động người lao động cấp đáp ứng được những tiêu chi trên. Chúc các bạn may mắn, thành công, sớm thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản