Theo điều tra, một cơ sở kinh doanh thịt lợn chết của gia tộc họ Hậu tại Bính Đông, Cao Hùng đã mua lại lợn chết của những người chăn nuôi lợn với giá từ 500 đến 800 Đài tệ (tương đương 330.000 đến 540.000 VNĐ), sau đó chế biến lại rồi bán cho các đầu mối tiêu thụ bên ngoài. bao gồm cơ cơ sở chế biến bữa trưa của 10 trường tiểu học, trung học ở thành phố Bính Đông.

Phía cảnh sát Cao Hùng vẫn đang tiếp tục điều tra dòng tiêu thụ thịt lợn chết. Nghi phạm chính Hậu Nghĩa Dũng cùng 6 người khác đã bị bắt giữ. 14 người khác đã phải nộp phạt 20000 đến 50000 Đài tệ (tương đương 13-33 triệu VNĐ).

Theo phía truyền thông Đài Loan, tên Dũng là chủ cơ sở bán buôn thịt lợn tương đối lớn, trong 10 năm trở lại đây đã bị bắt đến 5 lần.

Ngoài ra, Hội bảo vệ người tiêu dùng Đài Loan còn tiến hành kiểm tra chất lượng, hàm lượng thuốc sâu và kim loại nặng sót lại trong gạo trên thị trường, phát hiện đến 60% gạo lật không đạt yêu cầu. Thậm chí, có cơ cơ sở trộn gạo loại 3 hoặc gạo kém chất lượng vào gạo loại 1.

Đặc biệt, gạo của một cơ sở kinh doanh ở huyện Hoa Liên còn bị phát hiện có thuốc trừ sâu “ Jiabaoli”.

Theo Trí thức trẻ