Hàng trăm suất học bổng từ tập đoàn giáo dục SOSHI – Nhật Bản

Ngày 18 tháng 5 năm 2014, tại Hà Nội diễn ra lễ trao học bổng của tập đoàn giáo dục SOSHI (Nhật Bản) dành cho các học sinh dự định theo học tại hai trường đại học trực thuộc tập đoàn SOSHI, bao gồm Đại học IPU (Nhật Bản) và Học viện IPC (New Zealand).

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Tập đoàn SOSHI; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các tỉnh, Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic) – đơn vị tuyển sinh tại Việt Nam – cùng hiệu trưởng, hiệu phó, và gần 400 phụ huynh, học sinh.

Đại diện trường IPC - IPU.

Tập đoàn SOSHI là một trong năm Tập đoàn giáo dục lớn nhất Nhật Bản hiện nay với hệ thống hơn 100 trường tiếng, trường phổ thông, cao đẳng và đại học tập trung chủ yếu tại Nhật Bản, Úc và New Zealand, phục vụ gần 50.000 học sinh, sinh viên Nhật Bản và quốc tế. IPU hiện là một trong những trường đại học quốc tế năng động và hiện đại nhất, cung cấp một môi trường tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế mong muốn được hưởng nền giáo dục chất lượng cao đồng thời trải nghiệm sự đa dạng của các nền văn hóa đông tây khác nhau. Trong khi đó, học viện IPC thu hút đông đảo học sinh bản địa và quốc tế đến từ 24 quốc gia nhờ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm và quy mô lớp học nhỏ (15 sinh viên/lớp).

3 học sinh xuất sắc nhận học bổng 100% học phí.

Từ năm 2003, tập đoàn SOSHI đã triển khai chương trình học bổng SEG tại Học viện IPC với mức học bổng cao nhất lên đến 28.500 NZD cho toàn khóa học đại học 3 năm. Học bổng được áp dụng cho cả sinh viên học dự bị đại học và các sinh viên tiếp tục theo học chương trình thạc sỹ. Trong 11 năm qua, đã có hơn 300 học sinh bậc THPT của Việt Nam được trao học bổng và theo học tại IPC.

Hiệu trưởng các trường THPT Hà Nội có học sinh nhận học bổng.

Năm 2014, kỷ niệm 41 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và nhân sự kiện mối quan hệ hợp tác hai nước được nâng lên tầm đối tác chiến lược, Tập đoàn SOSHI quyết định mở rộng quy mô học bổng đối với các học sinh muốn theo học tại đại học IPU. Theo đó, các học sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng 100% học phí với tổng giá trị lên đến 32.000 USD cho toàn khóa học đại học 4 năm. Để cơ hội học bổng được đến với đông đảo học sinh, tập đoàn SOSHI đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội và 11 trường THPT tổ chức chuyến đi khảo sát thực tế tại đại học IPU vào giữa tháng 4/2014 sau đó triển khai chương trình hội thảo và thi học bổng tại các trường. Đã có gần 400 học sinh đăng ký thi học bổng IPU và IPC. Trong đó, có 133 học sinh nhận được học bổng IPU và 93 học sinh nhận được học bổng IPC ở nhiều mức khác nhau. Tổng giá trị học bổng được trao đối với các học sinh dự định theo học đại học IPU lên đến 42 tỉ đồng và học viện IPC là 32 tỉ đồng.

Trao học bổng các học sinh xuất sắc các trường THPT.

Bên cạnh học bổng được áp dụng riêng biệt đối với hai trường, Tập đoàn SOSHI triển khai chương trình học bổng kép cho phép các học sinh học 3 năm đầu tại học viện IPC và 1 năm cuối tại đại học IPU. Các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật, được nhận hai bằng cử nhân sau bốn năm học và được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sống và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Việc hợp tác giữa Tập đoàn SOSHI với Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục giai đoạn hai với các chương trình trao đổi giáo viên, trao đổi học sinh, chương trình học thử, các cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, thi hùng biện tiếng Nhật, tiếng Anh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Giám đốc công ty Atlantic: “Là cầu nối giáo dục giữa các bạn sinh viên Việt Nam và các trường đại học uy tín trên thế giới, sự thành công của các em chính là phần thưởng, động lực để chúng tôi cố gắng hơn nữa trong việc tìm kiếm, triển khai các chương trình học bổng giá trị cao dành cho sinh viên Việt Nam”.

Theo Dantri.com.vn

Đình Hoàng sưu tầm