Mì ăn liền Đài Loan chứa phụ gia độc hại

Mì ăn liền của Đài Loan hiện đang là thực phẩm mới nhất đối mặt với nguy cơ bị thu hồi do chứa chất phụ gia độc hại, theo Asiaone hôm nay, 3/6.

Mỳ ăn liền Đài Loan chứa phụ gia độc hại
Mì ăn liền Đài Loan chứa phụ gia độc hại.

Theo Asiaone, hai nhãn hiệu mì ăn liền đã bị Singapore thu hồi sau khi chúng bị phát hiện có chứa chất axit maleic.

Cơ quan Thực phẩm Nông nghiệp và Thú y (AVA) cho biết hai loại mì gạo nhãn hiệu Long Kow đã bị thu hồi ngay sau khi các phụ gia độc hại bị phát hiện trong các mẫu thử. AVA cho biết thêm những người đã mua sản phẩm trước khi bị thu hồi phải mang trả lại cho các cửa hàng bán lẻ hoặc vứt chúng đi.

Bà Jane Tay, 45 tuổi, làm nghề nội trợ tỏ ra lo lắng: “Hầu hết tất cả mọi người tôi biết đều dự trữ mì ăn liền ở nhà, vì vậy điều này khá là đáng sợ”.

Hôm thứ sáu, AVA cũng phát hiện ra hai sản phẩm khác có chứa axit là trân châu và khoai lang nhãn hiệu Full Free.

Cho đến nay, tổng số nhãn hiệu thực phẩm của Đài Loan bị thu hồi vì vấn đề an toàn thực phẩm là 15, trong đó số lớn nhất là trân chân được sử dụng trong trà sữa.

Axit maleic là một chất phụ gia bị cấm trong thực phẩm. AVA cho biết trong các sản phẩm bị phát hiện có chứa chất này gần đây, ăn một lượng nhỏ không gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu chất này được sử dụng với một lượng lớn trong thời gian dài. Nó có thể gây suy thận.

AVA cũng cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ tình hình và tiếp tục cho kiểm tra các sản phẩm của Đài Loan để đảm bảo chất lượng, vệ sinh.

Theo Asiaone