Nhật Bản đứng trong top đầu thế giới về chất lượng giáo dục

Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Hồng Kông là bốn nước có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Tổ chức Economist Intelligence Unit mới đây đã công bố danh sách những nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Hai tiêu chí chính dùng để đánh giá là chỉ số nhận thức và thành tựu giáo dục.

Các nước Châu Á đứng đầu thế giới về hệ thống giáo dục

Theo những số liệu vừa được công bố, bốn quốc gia thuộc khu vực châu Á là Hàn Quốc, Nhật Bản , Singapore và Hồng Kông đứng đầu thế giới về hệ thống giáo dục, vượt qua cả những nước có bề dày về thành tích giáo dục như Anh, Đức và Phần Lan. Báo cáo này không quên nhấn mạnh: "Sự thành công của các quốc gia này là biết vạch ra mục tiêu rõ ràng cho hệ thống giáo dục và trách nhiệm cụ thể của học sinh, giáo viên cùng những người có trách nhiệm liên quan”.

Sau châu Á, Vương quốc Anh giữ vị trí thứ 6, trong khi đó, với mục tiêu nhanh chóng cả thiện chất lượng giáo dục, Ba Lan đã vươn lên vị trí số 10. Mỹ và Úc chỉ xếp thứ 14 và 15.

Các nước Châu Á đứng đầu thế giới về hệ thống giáo dục

Điều đáng nói là, sau 4 quốc gia châu Á có thứ hạng cao nhất thì các quốc gia khác trong khu vực này lại xếp ở những vị trí rất thấp. Cụ thể là Thái Lan ở vị trí 35 và Indonesia đứng cuối cùng trong danh sách ở số 40. Ngoài ra, sự vắng mặt của nhiều quốc gia châu Á khác trong danh sách đã phản ánh rõ ràng sự chênh lệch về mặt bằng giáo dục.

Nguồn Tiin.vn