Nữ giới nên chọn đơn hàng ngành nghề gì khi đi XKLĐ Nhật Bản

Theo xu thế hiện nay, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ thu hút những lao động là nam giới mà ngay cả nữ giới cũng quan tâm, tìm hiểu rất nhiều. Theo thống kê mới nhất, nữ giới chiếm gần 1 nửa trong tổng số lao động đi nước ngoài làm việc, trong đó Nhật Bản là thị trường nổi bật. Vậy nữ giới nên chọn đơn hàng làm về ngành nghề gì khi đi XKLĐ Nhật Bản, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn đơn hàng nhé.

Các ngành nghề mà nữ giới nên chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản

1. May mặc

Hầu hết những học sinh tốt nghiệp cấp hai đều hướng đến việc học nghề may. Hiện nay, ở trong nước tỷ lệ nữ giới theo ngành này rất đông. Hơn nữa, người Nhật đánh giá cao phụ nữ Việt Nam bởi sự chăm chỉ và khéo léo.

Cũng chính vì vậy mà chúng ta có thể bắt gặp những đơn hàng tuyển công nhân may lấy số lượng lên đến hàng trăm người . Theo đánh giá của những lao động đi trước thì làm may mặc công việc không phải nặng nhọc, mức thu nhập cũng khá đồng thời làm thêm, tăng ca cũng nhiều đặc biệt là vào mùa đông.

Chế biến thực phẩm

Đặc thù có thể thấy của ngành chế biến thực phẩm là công việc làm ở trong nhà xưởng vì thế không vất vả và dễ làm. Thêm vào đó, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi được chụp ảnh, ghi hình lại và công bố rộng rãi nên người lao động có thể hoàn toàn yên tâm làm việc.

Ngành nông nghiệp

Các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật được chia ra làm 2 loại là trồng trọt và chăn nuôi. Đa phần các công việc đều rất phù hợp với thói quen lao động hàng ngày ở Việt Nam vì nước ta vẫn nổi tiếng với nghề làm nông nên khi sang Nhật chị em thường nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Trên đây là một vài ngành nghề cho những lao động nữ. Vẫn còn rất nhiều ngành nghề khác để người lao động có thể lựa chọn phù hợp với bản thân và chuyên môn của mình. Hãy đến với công ty chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn tốt nhất.