Thủ tục đi lao động Đài Loan

Quy trình, thủ tục xuất cảnh làm việc tại Đài Loan

http://xuatkhaulaodongvn.com/wp-content/uploads/2013/05/daotao-laodongxuatkhau-dailoan.jpg

– Người lao động đến công ty tìm hiểu về năng lực doanh nghiệp xuất khẩu lao động đi Đài Loan (thương hiệu, uy tín, quan hệ với các đối tác nghiệp đoàn nước ngoài) và khai form.
– Nếu lao động chưa biết tiếng Trung sẽ được đào tạo tại các trung tâm đào tạo của công ty, mức học phí tùy thuộc vào từng thời điểm và từng doanh nghiệp. Ngoài ra các bạn còn được giáo dục định hướng. Trong thời gian đào tạo tới khi người lao động sang Đài Loan làm việc, tại Đài Loan sẽ có cán bộ văn phòng Đài Diện hỗ trợ học tiếng Trung, tay nghề cho các lao động mới sang.
– Tiến độ xuất cảnh từ 20 ngày tới 30 ngày tính từ lúc lao động hoàn thiện thủ tục hồ sơ.
– Hình thức tuyển: Gửi Form và tuyển trực tiếp.
– Số lượng tuyển: Liên tục, thường xuyên theo đơn hàng làm việc tại Đài Loan gửi về.
– Lao động trúng tuyển phải hoàn thiện hồ sơ ( bao gồm: Hộ chiếu, tư pháp, KSK, giấy tờ đối chứng đóng visa ) và 500 USD tiền visa, vé, toàn bộ chi phí xuất cảnh còn lại hoàn tất vào kế toán khi lao động nên bay.
– Dự kiến bay: Gửi form, trúng tuyển sau 10 – 30 ngày xuất cảnh. Trong thời hạn 30 ngày tính từ ngày trúng tuyển lao động có quyền rút toàn bộ hồ sơ và các khoản nộp ( nếu có) nếu không xuất cảnh được.

HƯỚNG DẪN HOÀN THIỆN THỦ TỤC HỒ SƠ

1. Hộ Chiếu
   – Đi Đài Loan hay bất kỳ một quốc gia nào quan trọng nhất là hộ chiếu, anh chị có ý định đi thì thủ tục đầu tiên là cần nên công an tỉnh, thành phố làm hộ chiếu. 
  –  Điều kiện làm hộ chiếu: CMND, sổ hộ khẩu ( chú ý: hộ khẩu có sửa chữa cần xin dấu công an xã đóng dấu nên chỗ sửa ), 4 ảnh 4×6 nền trắng ( ảnh không được để tóc che tai ).
2. Tư pháp( giấy chứng nhận không tiền án tiền sự thời hạn 6 tháng )
+ Điều kiện làm tư pháp: Anh/ chị không có tiền án tiền sự, hoặc mãn hạn cải tạo trở thành công dân Việt Nam ( không bị án treo ), lên công an tỉnh, thành phố ( có tỉnh làm ở Sở Tư Pháp ) để làm tư pháp trước khi đi cần CMND và 2 ảnh 4×6.
Chú ý: Trong quá trình khai làm tư pháp trên CA Tỉnh các anh chị chú ý tốt nhất là khai làm ruộng từ khi 14 tuổi đến nay để được lấy tư pháp trong vòng 7 ngày, tránh việc khai địa chỉ công tác nhiều nơi, việc xác minh sẽ nâu hơn, việc lấy tư pháp có khi 1, 2 tháng mới lấy được.
+ Nếu ở tỉnh không làm tư pháp được thì có thể nên trực tiếp công ty, có cán bộ chuyên trách sẽ làm tư pháp cho anh chị. (Đối với anh chị hộ khẩu ở Hà Nội phải trực tiếp cầm 2 ảnh 4×6, hộ khẩu, cmnd nên 54B Trần Hưng Đạo – Hà Nội để làm trực tiếp).
3. Sức Khỏe 
Chú ý: Ngay từ năm 2009 phía Đài Loan đã cho phép tiếp nhận lao động bị viêm gan B được lao động tại Đài Loan.
+ Việc khám sức khỏe ngay từ ban đầu là việc nên làm để biết ngay mình có đủ sức khỏe để đi lao động tại nước ngoài theo đúng quy định không, hiện tại ở Khu vực phía bắc và Miền Trung chỉ có 2 bệnh viện đủ tiêu chuẩn để cấp xác nhận đủ tiêu chuẩn sức khỏe là Bệnh Viện giao thông Vận Tải và Bệnh viện Tràng An.
 + Anh chị lao động khi đi khám sức khỏe sẽ có cán bộ chuyên trách KSK của công ty đưa đi và hướng dẫn, có kết quả KSK sau 1 – 2 ngày, sức khỏe sẽ tự động chuyển về công ty và chuyển trực tiếp tới anh chị lao động để biết kết quả sức khỏe của mình.
4. Giấy tờ đối chứng đóng Visa
+ Theo quy định của Văn Phòng Đài Bắc, tất cả anh chị khi đi lao động Đài loan cần có 1 trong những giấy tờ sau:
– Đối với anh chị đi ĐL về rồi: cần Hộ chiếu cũ, hoặc thẻ cư trú, hoặc thẻ bảo hiểm + CMND + Hộ chiếu + Cota Đài Loan ( Cán bộ đóng vi công ty phụ trách ).
– Đối với anh chị đi lần đầu: Bất kỳ một trong những giấy tờ (Hộ khẩu, CMND, Bằng cấp 1,2,3,.., giấy tờ khác) có trước năm 2002 (< hoặc = 2002) Hoặc có trước năm 21 tuổi (< hoặc = 21 tuổi)

Các bạn có thể liên hệ với các đơn vị uy tín để tư vấn thêm.

Công ty Vitourco

Địa chỉ: TÒA NHÀ VIMECO – PHẠM HÙNG – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

Trung tâm đào tạo: Biệt thự G8+9 – Ngõ 132 – Trung Kính – Cầu Giấy    – Hà Nội ( Cách Đại Học Phương Đông 200m, cách Bến Xe Mỹ Đình 2,5km).

Điện thoại: 0936 084881 (anh Giang, cán bộ tư vấn hồ sơ thủ tục)