Tiếp sức người lao động

nguoi lao dong ra quan
người lao động ra quân

TT – Sáng nay 25-2, chương trình “Tiếp sức người lao động” năm 2013 chính thức ra quân tại các bến xe: miền Đông, miền Tây, Ngã Tư Ga, An Sương.

Chương trình do Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên TP.HCM (Yes Center) phối hợp với báo Tuổi Trẻ và các quận, huyện Đoàn thực hiện. “Tiếp sức người lao động” diễn ra trong suốt năm 2013.

Ông Nguyễn Văn Sang, phó giám đốc Yes Center, cho biết chương trình hỗ trợ tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm miễn phí cho người lao động từ các tỉnh đến TP.HCM tìm kiếm việc làm, tránh tình trạng “cò” việc làm lừa đảo và đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp. Chương trình còn giới thiệu phương tiện đi lại, chỗ trọ với giá cả hợp lý và những kỹ năng, kiến thức trong việc phỏng vấn tìm việc, tư vấn học nghề cho lao động… Thời gian hoạt động tại các bến xe: 7g30-11g30 và 13g30-17g30 từ thứ hai đến thứ sáu, riêng thứ bảy hoạt động vào buổi sáng.

Ông Sang cho biết đến nay đã có trên 100 doanh nghiệp tham gia chương trình với hơn 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng nhiều ngành nghề như: kế toán, nhân viên văn phòng, kỹ thuật, giúp việc nhà… với mức lương 2,5-7 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn giới thiệu xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Dubai, Malaysia, Singapore… với mức lương 8-50 triệu đồng/tháng.

Được biết, qua hai năm thực hiện, chương trình “Tiếp sức người lao động” đã giới thiệu được gần 32.600 lao động, trong đó có trên 14.500 lao động có việc làm ổn định, thu hút được trên 6.400 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.