Hoa Anh Đào khoe sắc

Sakura – hoa Anh Đào được biết đến như biểu tượng của đất nước Nhật Bản và tháng tư hàng năm là mùa nở rổ của loài hoa kiêu sa và đầy quyến rũ này.

 

Cuối tháng ba, đầu tháng tư tại Nhật Bản thường diễn ra lễ hội Hanami, lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng tại Nhật Bản mỗi độ xuân về. Đây là lễ hội lớn, có lịch sử hàng năm và đây được coi là quốc lễ của người Nhật. 
Vào thời điểm này,hoa Anh Đào hay còn gọi là Sakura sẽ đồng loạt nở rộ và tàn dần sau đó một tuần. Chính vì vậy, người Nhật và du khahcs khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (HOKKAIDO), công viên Ueno-onshi-koen (TOKYO), công viên Maruyama (KYOTO), công viên lâu đài Osaka (OSAKA) và nhiều vùng núi nơi có loài hoa này để thưởng lãm.

Thời điểm lễ hội Hanami cũng là khi người dân Nhật Bản tạm gác lại công việc đang làm để hòa mình vào các bữa tiệc. Họ cùng nhau mở tiệc, uống rượu Sake, ăn bánh Sakura, ca hát, giao lưu, trò chuyện cả ngày lẫn đêm và không quên chụp ảnh dưới tán hoa anh đào. Truyền thuyết còn cho rằng, nếu cánh hoa rơi vào rượu Sake của ai đó, người đó sẽ gặp may mắn cả năm.
Hoa anh đào được ví như cuộc đời của võ sĩ đạo Samurai. Hoa thắt nở, thoắt tàn khi bông hoa rụng xuống đất vẫn còn tươi nguyên và thoang thoảng mùi hương. Giới Samurai coi đây là biểu tượng cho cách sống của võ sĩ đạo. Khi cần bình thản hi sinh trong nụ cười, nhẹ nhàng như bông hoa về với đất.


Dưới đây, là những hình ảnh tuyệt đẹp về loài hoa kiêu sa này : 

sakura-thang-4-3 sakura-thang-4-12 hoa anh đào