Lễ Tình Nhân Ở Xứ Sở Phù Tang

Theo văn hóa Nhật Bản thì lễ Tình Nhân 14/2 khác với ở Việt Nam chúng ta. Ngày này ở Nhật là ngày phái Nữ tặng quà cho phái Nam ở mọi lĩnh vực trong Công ty, Cơ quan, Trường học và trong gia đình … Đặc biệt, nó còn là dịp phái nữ thổ lộ tình cảm với người mình yêu.

title

Khi tặng quà thường thì phái nữ rất tế nhị, chỉ thổ lộ tình cảm của mình trong tấm thiệp tặng cùng. Câu kếtitlet thúc họ thường viết trong tấm thiếp không phải là ‘Em yêu Anh’ mà thường viết rất tế nhị và kín đáo, như: ‘Anh làm trái tim em rung động’, hoặc ‘em rất ngưỡng mộ Anh’. Chỉ cần nói như vậy là người con trai sẽ hiểu được tình cảm của người đó dành cho mình. Ngoài ra cũng có những bạn muốn thổ lộ trực tiếp thì sẽ nói trước mặt bạn trai (nhưng ít). 

title

Quà tặng đặc biệt ở đây là Chocolate. Bạn có thể mua Chocolate trong các cửa hàng, siêu thị như ở Việt Namtitle, còn một số các bạn gái muốn thể hiện mình cũng như tình cảm của mình vào vị ngọt ngào Chococate thì tự tay chế biến và làm nên những chiếc kẹo Chocolate chất lượng và sức hấp dẫn có khi hơn cả các doanh nghiệp sản xuất Chocolate. Nếu bạn đang sống trên xứ sở hoa Anh Đào này mà muốn làm những viên kẹo Chocolate xinh xắn để thể hiện mình thì cũng rất dễ dàng mua được những sách hướng dẫn làm kẹo cũng như nguyên liệu chế biến và trang trí được bán tại các cửa hàng và siêu thị. Khi làm hoặc mua Chocolate, các bạn cần chú ý là trong ngày này hình dáng Chocolate mang 2 ý nghĩa nhé! Một là Chocolate dành cho tình yêu (honmei), ý nghĩa thứtitle 2 là Chocolate dành tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình (giri). 

title

    Ngược lại, ngày 14/3 là ngày phái nam nói lời cảm ơn cũng như đáp lại tình cảm của mình với phái nữ. Quà tặng *trả nợ* ở đây không phải là những hộp kẹo Chocolate dễ thương nữa, mà là hộp bánh, những chiếc bánh làm bằng Chocolate, đôi khi là cả những "hiện vật" đắt tiền. Có quan niệm cho rằng, món quà tặng trong ngày này phải có giá trị ít nhất là gấp 3 lần món quà bạn trai đã nhận trong ngày Valentine, nên được gọi là "sanbai-gaeshi" có nghĩa là "trả lễ gấp 3 lần". Đặc biệt, nếu bạn trai đáp lại tình cảm mà bạn gái gửi gắm trong món quà Valentine một tháng trước đó, thì món quà đáp lễ sẽ có màu trắng. Vì vậy mà ngày lễ này còn có một cái tên rất dễ thương là ngày Valentine Trắng (White Day).

Đình Hoàng sưu tầm