Lợi ích từ chương trình tuyển kỹ sư sang Nhật

Tuyển gấp lao động làm việc tại Đài Bắc và Đài Trung

 
Đối với chương trình kỹ sư nhóm ngành cơ khí, các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường tuyển những vị trí phụ trách các công việc như: thiết kế bản vẽ; lập trình và gia công các máy CNC: tiện, phay, bào, hàn…; bảo trì, sửa chữa máy móc, dây chuyền sản xuất.
 
Ngoài yêu cầu về chuyên môn, ứng viên phải đạt trình độ Nhật ngữ tối thiểu N3, sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế, có năng lực thực tế và kinh nghiệm làm việc.
 
Thời gian làm việc tùy theo hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng nhưng thường tối thiểu 1 năm và nếu bạn có thể đáp ứng tốt công việc cũng như công ty vẫn có nhu cầu tiếp nhận, bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp và trong thời gian làm việc có thể bảo lãnh người thân sang Nhật Bản cùng sinh sống.
 
Bạn cần tham khảo yêu cầu công việc, yêu cầu tuyển dụng, đối chiếu với chuyên môn và năng lực của mình xem có thể tham gia ứng tuyển chương trình này hay không.
 
Thời gian qua, nhiều ứng viên tốt nghiệp ĐH nhóm ngành cơ khí đã chọn chương trình thực tập kỹ năng do điều kiện tuyển dụng thấp hơn, không đòi hỏi khả năng tiếng Nhật quá cao, do vậy cơ hội đến Nhật làm việc, học tập cao hơn chương trình kỹ sư và phù hợp với mục đích rèn luyện, nâng cao tay nghề, ngoại ngữ để sau khi về nước phát triển bản thân, sự nghiệp.
 
Về thủ tục, hầu hết các cơ quan phái cử đều chịu trách nhiệm chính, phía ứng viên chỉ cần cung cấp đầy đủ bằng cấp bản chính và những hồ sơ giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân là chính xác tuyệt đối. Về chi phí, bạn cần đến trực tiếp các công ty có chức năng, giấy phép hành nghề đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản để được tư vấn cụ thể (chi phí dịch vụ trung bình là 1 tháng lương (thu nhập) cho 1 năm làm việc). 
 
Nguồn: web nhatban.net.vn
Tuyên Hoàng biên tập