Gion – khu geisha duy nhất còn lại ở Nhật

Nó cuối cùng phát triển để trở thành một trong những huyện geisha  độc nhất và nổi tiếng trong tất cả Nhật Bản.

Không những là khu geisha duy nhất còn lại ở Nhật, Gion còn là bộ sưu tập những con phố với những ngôi nhà gỗ cũ kỹ, những quán trà đạo và nhà hàng độc quyền đã trở nên nổi tiếng  nơi đây là nơi các khách hàng quen của Gion-từ các là các samurai xưa và hiện nay là các doanh nhân thành đạt. Về đêm, dưới những tia sáng mờ ảo của những chiếc đèn lồng. Cả khu phố mang đầy đủ dáng vẻ của một Kyoto cổ kính xa xưa. Vào tháng bảy hằng năm lể hội Gion thu hút hàng triệu khách khắp thế giới. Những cổ xe trang hoàng lộng lẫy, các nhạc công biểu diễn nhạc truyền thống Nhật.

Các khu vực phổ biến nhất của Gion là Hanami-koji đường từ đại lộ Shijo Đền Kenninji. Một nơi tốt đẹp (và đắt tiền) để ăn cơm trưa.
Một phần danh lam thắng cảnh của Gion là kênh Shirakawa song song với đại lộ Shijo. Kênh được bao bọc xung quanh bằng cây liễu, nhà hàng cao cấp và ochaya, trong đó có nhiều phòng nhìn ra kênh con kênh này.

Bên trong phòng trà là một thế giới riêng tư và kín nơi vui chơi giải trí của buổi tối có thể  trò chuyện, và các trò chơi cũng như âm nhạc truyền thống Nhật Bản, ca hát và nhảy múa. 

Ngoài ra còn có rất nhiều các cơ sở vui chơi giải trí hiện đại ở Gion như nhà hàng , quán bar, câu lạc bộ, pachinko, và một số lượng rất lớn của các cơ sở theo định hướng du lịch, đặc biệt là dọc đường Shijo , khu vực vừa là một trung tâm du lịch lớn , và một điểm cuộc sống về đêm phổ biến cho người dân địa phương và những con đường truyền thống yên tĩnh giáp hiện đại.

Hồng Nhung sưu tầm