Trải nghiệm mùa hè tại Hokaido xinh đẹp

Hokaido là nơi có nhiều loài hoa ở Nhật, đặc biệt nơi đây hoa được trồng theo luống và trải dài theo cánh đồng bất tận, hãy cùng xuatkhaulaodongnhatban.com chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.

Tuy nhiên, vẫn còn một số loài oải hương khác vẫn khoe sắc trong tháng 8. Oải hương được trồng tại Hokkaido hơn nửa thế kỷ nay. Vào giữa những năm 60 và 70, vì giá cả giảm xuống nên việc nhập khẩu hoa oải hương tăng lên, làm giảm nhu cầu về hoa ở vùng Hokkaido này. Để cuốn hút du khách du lịch nên người Hokkaido trồng hoa oải hương luân phiên với các sản phẩm nông nghiệp khác.

Bên cạnh vẻ đẹp lôi cuốn của oải hương, Furano còn là điểm du lịch hấp dẫn du khách với nhiều loài hoa khác nhau. Mùa hoa chính nơi đây thường diễn ra vào giữa tháng 6 và tháng 9 trừ một số loài nở sớm hơn hoặc muộn hơn. Hoa cải dầu, hoa anh túc và hoa đậu Lupin thường nở vào tháng 6, hoa loa kèn tháng7, hoa hướng dương, hoa xô đỏ và hoa cúc vạn thọ khoe sắc trong tháng 8, tháng 9.

Furano có rất nhiều cánh đồng hoa lớn nhỏ khác nhau. Trong số đó, không thể không nhắc đến trang trai Tomita- địa điểm hấp dẫn để thả hồn mình bay bổng cùng hương, sắc của hoa và dãy núi Tokachi trùng điệp, tạo nên một khung cảnh kỳ diệu. Hơn thế nữa, bạn còn được thưởng thức những ly café thơm ngon bên các cửa hàng bán các sản phẩm làm từ oải hương như: hoa khô, kem oải hương… 

 

Năm 2009, trang trại Tomita mở thêm trang trại, có tên Lanvender East để phục vụ du khách. Trang trại này nằm cách trang trại Tomita 4km về phía đông.  Lavender East rộng hơn nhiều so với cánh đồng oải hương khác ở Furano, bao gồm 14 hecta. Ngoài các cửa hàng, quán café và khoang tàu để quan sát, nông trại còn dich vụ chở du khách thăm quan cánh đồng oải hương bằng “xe buýt oải hương” trong 15 phút. Và mỗi du khách phải trả khoảng 500 yen cho mỗi lượt đi.

  

Ngoài nông trại Lanvender East, nông trại Flower Land Hokkaido cũng trồng đủ loại hoa khác nhau. Mỗi mùa hoa nở, cả dãy núi Tokachi hùng vĩ lại trở nên thơ mộng, quyến rũ. Hoạt động thú vị nhất nơi đây chính là được lái xe máy kéo và tự tay hái những bông oải hương tươi đẹp nhất. 

Đình Hoàng sưu tầm