Phạt nặng một doanh nghiệp đưa lao động xuất khẩu sang Singapore

http://xuatkhaulaodongvn.com/wp-content/uploads/2013/05/xuatkhaulaodong-singapore-oschaiphong.jpg

Công ty cổ phần du lịch dịch vụ dầu khí Hải Phòng (OSC Hải Phòng) địa chỉ số 40 Trần Quang Khải, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đã vi phạm Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Đo đó, ngày 18/04/2013, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa công bố xử phạt 45 triệu đồng đối với doanh nghiệp này vì lý do doanh nghiệp này vi phạm các quy định trong việc đưa lao động sang Singapore làm việc.
Theo quyết định xử phạt của Cục Quản lý lao động ngoài nước, doanh nghiệp này bị phạt 12,5 triệu đồng do đã vi phạm quy định của Chính phủ trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Cụ thể, công ty này đã tổ chức đưa 19 lao động đi làm việc tại Singapore mà hợp đồng cung ứng lao động chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận thực hiện.

Ngoài ra, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng tiến hành phạt doanh nghiệp này 17,5 triệu đồng vì đã không trực tiếp tuyển dụng lao động đi làm việc tại Singapore và 15 triệu đồng vì ký kết hợp đồng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trái quy định của pháp luật.

Tổng số tiền mà OSC Hải Phòng phải nộp phạt là 45 triệu đồng.

Gần đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã xử phạt hành chính về hành vi vi phạm Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đối với hai công ty gồm: Công ty cổ phần Simco Sông Đà và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ (VINAGIMEX) với tổng số tiền phạt là 37,5 triệu đồng./.

Nguồn tin: Dolav

@ATK tổng hợp, Lao động Singapore